กิจกรรมแห่เทียนเข้าพรรษา

วันศุกร์ที่ ๑๙ กรกฎาคม ๒๕๖๗ โรงเรียนเทศบาลวัดชัยชุมพล โดยฝ่ายงานกิจการนักเรียน ได้จัดกิจกรรมเนื่องในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา วันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา นักเรียนรับชมยูทูบเกี่ยวกับวันสำคัญ ดังกล่าว มีการแห่เทียนจำนำพรรษาไปยังวัดชัยชุมพล โดยคณะผู้บริหารสถานศึกษา คณะครู ตัวแทนนักเรียน ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ ๕ ร่วมเวียนเทียบรอบพระอุโบสถ และฟังพระธรรมเทศนาเรื่องในวันธรรมเสาวนะ โดย พระพระมหาอนุรักษ์ อภิรกฺโข เจ้าอาวาสวัดชัยชุมพล เป็นการส่งเสริมให้นักเรียนปฏิบัติตนเป็นพุทธมามกะที่ดี