ติดตามประเมินผล รร.ปลอดขยะ

วันพฤหัสบดี ที่ ๑๘ กรกฎาคม ๒๕๖๗ โรงเรียนเทศบาลวัดชัยชุมพล ต้อนรับคณะนิเทศติดตามจากกรมการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อมกระทรวงทรัพยกรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมร่วมกับศูนย์บริการวิชาการจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ลงพื้นที่ติดตามประเมินผลโรงเรียนปลอดขยะ เพิ่มขีดความสามารถสู่โรงเรียนคาร์บอนต่ำ ได้นิเทศติดตาม พร้อมชี้แนะแนวทางการใช้พลังงาน การเพิ่มพื้นที่สีเขียว การลดก๊าซเรือนกระจก และการปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิกากาศมุ่งสู่โรงเรียนคาร์บอนต่ำ

ในการต้อนรับ มี นายวัชระ วสุนธราภิวัฒก์ รองนายกเทศมนตรีเมืองทุ่งสง ร่วมให้การต้อนรับและสรุปแนวทางการจัดการขยะของเทศบาลเมืองทุ่งสง พร้อมด้วยคณะผู้บริหารสถานศึกษา นำโดย นายการุญ ปัญจะสุวรรณ์ ผู้อำนวยการสถานศึกษา บรรยายสรุปภาพรวมของการจัดการขยะในสถานศึกษา และนางพิมพา พัฒน์ศรีเรือง รองผู้อำนวยการสถานศึกษา บรรยายสรุปการจัดการขยะในโรงเรียน พร้อมด้วยตัวแทนคณะครู ได้รับเกียรติจากคณะกรรมการจากนิเทศติดตาม จากกรมการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อม ๒ ท่าน ได้แก่ นายวรกร แต้นำชัย นางสาวจุฑามาศ แพงเวียง จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ๓ ท่าน ได้แก่ ดร.วุฒิวงศ์ วิมลศักดิ์เจริญ นางสาวญาณัจฉรา นวลปาน นางสาวรัตนาภรณ์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา หลังจากรับฟังบรรยายสรุปในห้องประชุม ตัวแทนแกนนำรักษ์สิ่งแวดล้อม นำชมพื้นที่ฐานการจัดการเรียนรู้ ๕ ฐานสำคัญ คือ การทำปุ๋ยหมัก การทำน้ำหมัก ศูนย์การเรียนรู้ ๓R ร้านค้าสหกรณ์ ร้าน CCP คาเฟ่ การจัดการขยะในห้องเรียน ร่วมสรุป และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นรับฟังข้อเสนอแนะเพื่อนำไปพัฒนาต่อไป