อบรมเชิงปฏิบัติการ แนวปฏิบัติการจัดการขยะที่เหมาะสมฯ

วันที่ 17 ตุลาคม 2565 สำนักสาธารณสุข มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ แม่ข่ายการบริหารการวิจัยภาคใต้ตอนบน ได้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ แนวปฏิบัติการจัดการขยะที่เหมาะสมตามบริบทของแหล่งกำเนิดหลักภาคใต้ตอนบน ณ ห้องอัมพาพันธ์แกรนด์ โรงแรมปุระนคร จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีนายการุญ ปัญจะสุวรรณ์ ผู้อำนวยการสถานศึกษา และ นางพิมพา พัฒน์ศรีเรือง รองผู้อำนวยการสถานศึกษา ร่วมเสวนาในบทบาทโรงเรียนต้นแบบในการจัดการขยะ ในหัวข้อ กระบวนการจัดการขยะเพื่อมุ่งสู่โรงเรียน/สถานศึกษาปลอดขยะ โดยมีนางธัญจิรา ปิยะศาสตร์ ประธานชุมชน นางประไพพิมพ์ ประมุข เครือข่ายผู้ปกครอง ร่วมเป็นแกนนำให้ความรู้ในแต่ละฐานการเรียนรู้

วันที่ 18 ตุลาคม 2565 มีการศึกษาดูงานการบริหารจัดการขยะในรูปแบบลงพื้นที่สภาพจริง ณ ชุมชนตลาดกล้วย หมู่ 2 ตำบลวัดประดู่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมใช้เป็นแนวทางในการดำเนินโครงการต่อไป